Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học GDPT (Tiểu học)

20 - Sep - 2011  15:57
Kính gửi: Phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố

Thực hiện công văn số 5842/BGDĐT - VP, ngày 01/9/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học GDPT. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các huyện, thành phố thực hiện nội dung dạy học các môn học, cụ thể như sau:

Điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng cắt giảm các nội dung quá khó, trùng lặp, chưa thực sự cần thiết đối với học sinh, các câu hỏi, bài tập đòi hỏi phải khai thác quá sâu kiến thức lý thuyết để giáo viên, học sinh dành thời gian cho các nội dung khác, tạo thêm điều kiện cho giáo viên đổi mới phương pháp dạy học theo yêu cầu của chương trình giáo dục tiểu học để dạy và học phù hợp với chuẩn kiến thức, kỹ năng, phù hợp với thời lượng dạy học và điều kiện thực tế các nhà trường.

Hướng dẫn này dựa trên SGK của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành từ năm 2008 đến năm 2011 và được áp dụng từ năm học 2011- 2012. Giáo viên và học sinh sử dụng SGK của nhà xuất bản giáo dục phát hành trong các năm đó đều có giá trị như nhau trong việc điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng giảm tải của Bộ trong năm học này. Nội dung giảm tải được đăng trên trang Web của Sở: (http://giáodục.sonla.gov.vn). Các phòng giáo dục - đào tạo sao in gửi các trường để triển khai thực hiện từ năm học 2011 - 2012. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có góp ý thêm hoặc có vướng mắc đề nghị các phòng GD-ĐT báo cáo về phòng Giáo dục tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục - đào tạo huyện, thành phố triển khai thực hiện ./.

Tải văn bản về dưới đây!

Phòng GD Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La