Tin tức sự kiện
Chuyên đề GD&ĐT
Công đoàn ngành GD&ĐT
Thi đua - khen thưởng
Thủ tục hành chính
Dành cho giáo viên
Thông tin cơ sở
Công nghệ thông tin
Thông tin tư liệu
Thông báo
Văn bản giáo dục
     
  Văn bản Bộ GD & ĐT
  Văn bản chung của sở GD & ĐT
  Văn bản chỉ đạo
  Văn bản gửi sở GD & ĐT
     

 
 
Trang chủ    Chuyên đề GD&ĐT

TIẾNG VIỆT CỦA CHÚNG EM CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH SƠN LA

5 - Mar - 2011  8:51
KẾT QUẢ CHỈ ĐẠO ĐIỂM TẠI HUYỆN MAI SƠN VỀ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU:

SỞ GD-ĐT TỈNH SƠN LA

 

KẾT QUẢ

CHỈ ĐẠO ĐIỂM TẠI HUYỆN MAI SƠN VỀ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU:

"Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số - Tỉnh Sơn La.

 

           Sơn La là một tỉnh miền núi , có 12 dân tộc anh em  cùng cộng cư sinh sống; học sinh dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ trên 84% học sinh các cấp học của tỉnh. Để nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn, giải pháp tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em dân tộc thiểu số làm quen với tiếng Việt ngay từ bậc học mầm non đến  bậc Tiểu học là một yêu cầu cần thiết, chương trình tổ chức giao lưu" tiếng việt cuả chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số là một trong những giải pháp trọng tâm, thường xuyên của Ngành.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và kế hoạch của Sở GD-ĐT về tổ chức giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số. Sở GD - ĐT Sơn La đã chọn Huyện Mai Sơn làm đơn vị chỉ đạo điểm. Trong những ngày 25, 26/02/2011 Chương trình "Giao lưu tiếng việt của chúng em" chính thức được tổ chức.

 Dự chương trình có đủ thành phần mời dự là: Ban tổ chức chương trình của  huyện Mai Sơn gồm: Đ/cPhó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện Mai Sơn; Trưởng - phó  phòng, cán bộ chuyên viên của Sở GD&ĐT và 11 phòng Giáo dục - Đào tạo các Huyện, Thành phố.

Thành phần tham gia Chương trình "Giao lưu tiếng việt của chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số Huyện Mai Sơn có: 29/41 trường tiểu học tham gia (đây là những đơn vị đã được tuyển chọn từ chương trình giao lưu cấp trường).

Chương trình "Giao lưu tiếng việt của chúng em"cho học sinh dân tộc thiểu số được thực hiện trên cơ sở 04 nội dung:

Viết chữ đẹp, màn chào hỏi, kiến thức tiếng việt, năng khiếu (đọc thơ, kể chuyện, hát...).Trong chương trình giao lưu đã lựa chọn được 11 đội tiêu biểu xuất sắc vào chương trình giao lưu chung kết.

Trong 11 đội chung kết đại diện cho các cụm trường và khu vực, kết quả được đánh giá như sau:

Giải nhất: Có 01 đơn vị trường Tiểu học Nà Cang xã Hát lót

Đồng giải nhì: Có 02 đơn vị trường Tiểu học Tân Thảo xã Cò Nòi; Trường Tiểu học xã Chiềng Mai

Đồng Giải ba: có 03 đơn vị trường Tiểu học: Chiềng Lương I - xã Chiềng Lương; trường Tiểu học Chiềng Sung II - xã Chiềng Sung; trường Tiểu học Bắc Quang - Thị trấn Hát lót.

Giải khuyến khích có 5 đơn vị: trường Tiểu học Phiêng Pằn I - xã Phiêng Pằn; trường Tiểu học Chiềng Chung - Xã Chiềng Chung; trường Tiểu học Tạ HộcI - xã Tạ Hộc; trường Tiểu học Bình Minh - xã Cò Nòi; trường Tiểu học Chiềng Sung I - xã Chiềng Sung.

Chương trình giao lưu:" Tiếng Việt của chúng em" với những nội dung tiếng Việt sinh động, phong phú gắn với truyền thống văn hoá dân tộc của các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La. Chương trình giao lưu có ý nghĩa thiết thực, đó là: đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, bổ ích tạo điều kiện cho học sinh dân tộc thiểu số cấp Tiểu học phát triển tốt các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt. Góp phần rất quan trọng trong giải pháp nâng cao chất lượng của Ngành.

Trong quá trình  triển khai thực hiện đã được sự quan tâm phối hợp chỉ đạo của UBND Huyện Mai Sơn, Quỹ Bảo trợ trẻ em của huyện đã góp phần thành công cho công tác chỉ đạo điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo. Sau chỉ đạo điểm, chương trình giao lưu:"Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số sẽ được triển khai nhân rộng tại các Huyện, Thành phố. Kết quả triển khai tại các địa phương sẽ là cơ sở chuẩn bị cho triển khai chương trình tổ chức giao lưu: " tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số của tỉnh Sơn La lần thứ nhất trong năm học 2011 - 2012./.

 

CẦM THỊ SƠN

Phó Giám Đốc sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La

 

 

SỞ GIÁO DỤC SƠN LA
4627 lượt xem
Tin cùng chuyên mục :
Tin mới đưa :
Tin chú ý
Thông báo Tập huấn và tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn qua hệ thống mạng thông tin
Kính gửi: Các phòng Giáo dục và Đào tạo; Các trường trung học phổ thông; Các Trung tâm GDTX huyện, thành phố; Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An.
Kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu về công tác phòng chống ma tuý năm 2011
Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức cuộc thi tìm hiểu về công tác phòng chống ma tuý năm 2011 đối với giáo viên và học sinh, sinh viên
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ BÌNH THUẬN VÀ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG BÌNH THUẬN
Ngày 4/10/2011 trường THCS Bình Thuận và trường THPT Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập trường
Hoạt động đối ngoại

  SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA - CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH SƠN LA

Quản trị: Nguyễn Văn Lục

Email:  luckhtcsonla@gmail.com

Mobile: 0912891140

Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ AWAS, cổng thông tin, chính phủ điện tử, phần mềm quản lý điểm, quản lý sinh viên, http://awas.vn, http://awas.com.vn, phần mềm ứng dụng, dịch vụ công trực tuyến, thiết kế website, thiet ke web, thiết kế web, điện lực, phần mềm quản lý đào tạo, cao đẳng, đại học,cổng thông tin tích hợp, cổng thông tin điện tử, webportal, thư viện điện tử, electric library, library online, email, web, quản lý quan hệ khách hàng, CRM, dịch vụ công trực tuyến, phần mềm hành chính một cửa, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm bán hàng, văn phòng điện tử, quản lý công việc, quản lý công văn