Công tác kiểm định chất lượng giáo dục các cơ sở giáo dục tỉnh Sơn La giai đoạn đến năm 2020

12 - Nov - 2012  16:45
Kính gửi: Phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố; Các trường trung học phổ thông; Các trung tâm giáo dục thường xuyên; Các trường phổ thông dân tộc nội trú

Căn cứ Thông báo số 15/SGDĐT-VP ngày 23.10.2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về việc rà soát Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La giai đoạn 2012 - 2020 để trình kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XIII vào tháng 12.2012, Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành đầy đủ các bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường học đối với mỗi ngành học, bậc học; Sở Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn thực hiện việc tự đánh giá các cơ sở giáo dục. Cụ thể: Năm học 2011 - 2012, thực hiện công tác tự đánh giá trường mầm non; từ năm học 2012 - 2013, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên tiến hành công tác tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các phòng giáo dục đào tạo tổng hợp số liệu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn dự kiến đăng ký đánh giá chất lượng trường học (đánh giá ngoài) giai đoạn từ nay đến năm 2015 và đến năm 2020 (theo mẫu gửi kèm); các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường phổ thông dân tộc nội trú huyện trực tiếp báo cáo về Sở dự kiến đăng ký đánh giá ngoài của đơn vị mình giai đoạn từ nay đến năm 2015 và đến năm 2020. Báo cáo của các đơn vị gửi về Sở (qua Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục) trước ngày 20.11.2012.

Bản điện tử gửi qua mail theo địa chỉ: phuc.khaothisonla@gmail.com

Nhận được Công văn này, các đơn vị khẩn trương, nghiêm túc thực hiện.