Trang chủ    Thông tin cơ sở

Hội thi an toàn giao thông cấp tiểu học huyện Sông Mã năm học 2012 – 2013

20 - Dec - 2012  14:36
Từ ngày 21/11/2012 đến ngày 8/12/2012, phòng GD&ĐT huyện Sông Mã đã tổ chức thi Hội thi an toàn giao thông cấp tiểu học huyện Sông Mã năm học 2012 – 2013

Ban tổ chức Hội thi nhận được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện Sông Mã, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị tham gia dự thi, các cơ quan, đơn vị, Ban chỉ đạo ATGT huyện, Công an huyện Sông Mã đã đến động viên, chia sẻ và tham gia các hoạt động của Hội thi.

Có sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ Hội thi, Ban chỉ đạo hội thi đã chỉ đạo sát sao, công tác chuẩn bị Hội thi, thành lập Ban giám khảo Hội thi gồm 17 người là các đ/c CBQL có nhiều kinh nghiệm, am hiểu Luật giao thông đường bộ, có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn của ngành tham gia Ban giám khảo.

Phòng GD&ĐT đã chủ động tham mưu với UBND huyện, tham khảo ý kiến của các đ/c Ban chỉ đạo ATGT huyện, các đ/c Công an giao thông huyện về kế hoạch tổ chức Hội thi, nghiêm túc quán triệt các nhiệm vụ, quy trình, các hướng dẫn của Sở GD&ĐT liên quan đến Hội thi, xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi cấp trường, thành lập đội tuyển tham dự Hội thi cấp huyện theo đúng thành phần.

Các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc kế hoạch của phòng GD&ĐT, tổ chức tốt Hội thi cấp cơ sở, chọn đội tuyển tham dự hội thi cấp phòng GD&ĐT đúng theo số lượng và yêu cầu của phòng GD&ĐT.

Hội thi đã thu hút được số lượng rất đông phụ huynh, cán bộ, giáo viên và học sinh các đơn vị trường học trong toàn huyện về tham dự, cổ vũ, động viên các thí sinh tham dự. Một số đơn vị trường học số lượng cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia cổ vũ và tiếp sức cho thí sinh đông như: TH Thị trấn, TH Hương Nghịu, TH Hải Sơn . . .

Hội thi gồm 3 phần

a. Phần thi dành cho giáo viên:

- Có 26 giáo viên đại diện cho 26/28 đơn vị trường tiểu học về dự thi.

- 100% các giáo viên và học sinh về tham dự Hội thi chấp hành nghiêm túc quy định của Hội thi, đến trường thi đúng giờ, chấp hành tốt các quy định của Ban tổ chức, chất lượng các phần thi đạt kết quả cao.

- Nội dung thi

+ Thi một bài dạy về giáo dục an toàn giao thông.

+ Thi lý thuyết về giáo dục an toàn giao thông bằng hình thức trắc nghiệm

b) Phần thi dành cho học sinh: Thi 3 nội dung.

- Thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông (đã học ở tiểu học) và khả năng vận dụng vào thực tiễn.

- Thi vẽ tranh tập thể theo đề tài giáo dục an toàn giao thông.

- Thi năng khiếu.

c) Phần thi giao lưu dành cho khán giả.

Tổ chức bằng hình thức trả lời kiến thức về an toàn giao thông dành cho khản giả nhỏ tuổi có mặt tại trường thi. Sau hơn hai tuần tổ chức hội thi đã thành công tốt đẹp. Hôi thi đã trao các giải cụ thể

Đối với giáo viên

HỌ VÀ TÊN