Trang chủ    Thông báo

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2013

20 - May - 2013  14:49
Kính gửi: Các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố; Các trường trung học phổ thông; Các trường phổ thông dân tộc nội trú; Các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 06/05/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2013; Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố, các trường trung học phổ thông, trường phổ thông dân tộc nội trú huyện, trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tuyên truyền, hướng dẫn, vận động cán bộ giáo viên, học sinh tham gia các chiến dịch truyền thông với chủ đề tiết kiệm tránh lãng phí thực phẩm, từ đó hình thành ý thức tiêu dùng thân thiện với môi trường.

2. Tổ chức mít tinh và các hoạt động cụ thể hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2013 như: Tổ chức ngày hội tái chế, ngày hội sống xanh; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn; khơi thông dòng chảy, nạo vét ao hồ, kênh mương, hệ thống thoát nước; trồng cây xanh trong trường học và khu vực xung quanh. Bảo đảm môi trường nhà trường xanh, sạch, đẹp; tổ chức diễu hành, cổ động về bảo vệ môi trường.

3. Treo băng rôn, pa nô, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề môi trường, tránh lãng phí thực phẩm tại trụ sở cơ quan, trường học nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường.

4. Tổ chức kí cam kết bảo vệ môi trường; lồng ghép công tác bảo vệ môi trường trong các hoạt động tại đơn vị, hình thành phong trào thi đua bảo vệ môi trường trong các trường học.

5. Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ ngày 25/5/2013. kết thúc vào ngày 05/6/2013.

Nhận được Công văn này, các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố, các trường trung học phổ thông, trường phổ thông dân tộc nội trú huyện, trung tâm giáo dục thường xuyên khẩn trương triển khai hưởng ứng tham gia Ngày Môi trường Thế giới năm 2013 và báo cáo kết quả (theo mẫu gửi kèm, xin gửi kèm file báo cáo qua địa chỉ email: hienluong11@gmail.com) về Sở Giáo dục và Đào tạo (qua Phòng Giáo dục trung học, ĐT: 0223.855.286) trước ngày 07/6/2013.